Đội ngũ bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim mạch

Mừng quốc tế thiếu nhi 1/6

Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ nhỏ

15/01/2020 - 01/15/2020
Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có 12.000 trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, rất nhiều trẻ em phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn

Thấu hiểu được điều đó, trong những năm qua, Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM đã tổ chức nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại nghèo các tỉnh thành. Khi phát hiện bé nào bị mắc bệnh tim bẩm sinh, Trung tâm tim mạch sẽ phối hợp với các đơn vị, tổ chức và cá nhân mạnh thường quân hỗ trợ một phần hoặc 100% chi phí phẫu thuật tim và điều trị cho các bé.

Tuy nhiên, thông qua các đợt khám tầm soát tại các tỉnh, Trung tâm tim mạch nhận thấy vẫn còn rất nhiều gia đình có bé mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa biết hoặc chưa tiếp xúc được với thông tin về chương trình hỗ trợ này; còn nhiều gia đình phải chịu cảnh mất con, mất cháu vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với mong muốn sẽ có nhiều bé được điều trị khỏi bệnh tim bẩm sinh, Trung tâm tim mạch hi vọng mọi người sẽ chia sẽ thông tin hoặc thông tin đến những gia đình nào hiện có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình hỗ trợ từ 50%-100% chi phí điều trị cho các trẻ nhỏ dưới 16t, gia đình có thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sống trên mọi miền nước Việt Nam.

- Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim (Sẽ gửi mẫu đơn khi liên hệ);
- Giấy xác nhận hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn của chính quyền địa phương;
- Giấy khai sinh của bé (bản sao có công chứng);
- Hộ khẩu (bản sao có công chứng);
- Thẻ bảo hiểm y tế;
- Hình 9x12 của bé;
- Hình 9x12 của bé và gia đình;
- Bệnh án kèm theo (nếu có).

Chi phí phát sinh trước khi nhận hồ sơ (chi phí đăng ký khám bệnh, chi phí siêu âm), nếu trẻ có kết quả siêu âm của Bệnh viện Nhi Đồng hoặc Viện tim thì không cần siêu âm lại.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ địa chỉ: Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh: 215 Hồng Bàng, Phường11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3952 5161 hoặc 028.3952 5160

15/01/2020 9:40:07 SA +07:00